Giới thiệu về balo cắm trại cho bạn

Balo là một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người đặc biệt là những người có đam mê du lịch, dã ngoại, cắm trại cùng với bạn bè người thân. Vì bản thân nó có thể giúp cho người đeo mang vác được nhiều vật dụng, giúp chuyến đi được trở nên thuận tiện hơn.

balo-cam-trai-thuan-tien
Balo cắm trại thuận tiện khi đi dã ngoại

 

Như vậy balo cắm trại sẽ có những đặc điểm như sau giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất cho mỗi chuyến đi. Hãy cùng Vivucamtrai những kinh nghiệm khi sử dụng balo nhé:

 

Đầu tiên các bạn phải lựa chọn balo phù hợp với mục đích sử dụng:

Nếu bạn sử dụng cặp sách cắm trại với mục đích là dã ngoại cắm trại trên núi thì bạn lên lựa chọn. Một chiếc ba lô leo núi nhỏ gọn  được cho phép. Và  bạn di chuyển tốt trong khi vừa leo trèo vừa túi balo.

balo-cam-trai-cao-cap-chong-tham-nuoc
Lựa chọn balo cắm trại phù hợp với mục đích

Hầu hết các balo cắm trại bao gồm một mặt sau và có đệm hoặc một khung ba lô, từ đó để giúp thoải mái khi mang hành lý nặng. Khung ba lô được thường giúp nâng trọng tâm ở hông của bạn.

Bao gồm các đặc điểm chuyên dụng như dây móc rìu hoặc có các loại thiết bị dã ngoại chuyên dùng khác. Được làm bằng các loại vải nặng nhẹ khác nhau, bền giúp giảm thiểu được thiệt hại do mài mòn. Một số ba lô leo núi có độ phù hợp cho cả nhu cầu trượt tuyết và lướt ván tuyết.

 

Nếu bạn là người thích đi cắm trại và dã ngoại qua đêm trong rừng thì hãy lên lựa chọn túi balo có thể tích lớn. Giúp bạn có thể mang vác nhiều đồ hơn. Ba lô dã ngoại dành cho các bạn những người thích đi xe đạp đường có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Vì vậy nên chúng nhẹ và ổn định hơn trên lưng bạn mà không tạo ra nhiều lực cản gió. Một số được thiết kế  được cho nhu cầu công việc như ngăn chứa laptop, ngăn chứa các vật dụng nhỏ gọn. Hầu hết đều được  có dây đai ở hông để không bị cản trở khi bạn đạp xe. Nhiều loại cũng được tương thích với các túi chứa đựng nước.

balo-cam-trai-chua-dung-nhieu-do
Balo cắm trại chứa đựng được nhiều đồ dùng cần thiết

 

 

Thể tích ba lô dã ngoại:

Thể tích của mỗi chiếc balo cắm trại dã ngoại rất được khác nhau. Khi bạn cân nhắc về chúng chính là kích thước, hãy lướt qua một lượt các vật dụng, thiết bị bạn hãy mang theo. Dưới đây là một số cân nhắc chuẩn để cho thể tích ba lô:

15 lít hoặc nhỏ hơn. 

Hầu hết những chiếc ba lô dã ngoại nhỏ này sẽ được chế tạo cho các mục đích khác nhau, như gọn nhẹ  chạy, đạp xe và đi bộ được ngắn. Thiết kế nhỏ gọn của chúng chỉ được cung cấp vừa đủ chỗ cho một vài các nhu yếu phẩm, như áo khoác siêu nhẹ, một số quần, bánh và các đồ dùng nhỏ nhỏ.

20- 30 lít. 

Những chiếc ba lô nhỏ gọn này lại tiếp tục thường được sử dụng để đi bộ, xe đạp hay leo núi, chạy hoặc đi du lịch. Một số có thêm túi đựng được để giúp ngăn nắp. Thể tích này cho phép bạn mang thêm được một bộ đồ, thực phẩm và thiết bị cho chúng  các chuyến đi trong ngày dã ngoại.

30 – 40 lít.

Đây chính là chiếc balo cắm trại lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các chuyến đi bộ, được đường dài và du lịch. Có đủ khả năng để chứa nhiều thực phẩm, quần áo và một số thiết bị bổ sung cho bạn, như máy ảnh và máy tính.

balo-cam-trai-kich-thuoc-lon
Balo cắm trại kích thước lớn

 

40 – 50 lít.

Những chiếc ba lô siêu lớn này có rất  nhiều lý tưởng cho những chuyến đi cần nhiều đồ như quần áo và dụng cụ, chẳng hạn như bạn leo núi, đi phượt hoặc đi dã ngoại bộ đường dài. Thông thường, các bạn cần mang theo quần áo và dụng cụ được một trong những chiếc ba lô này. Một số có thể được sử dụng cho vài chuyến cắm trại qua đêm nếu bạn chỉ mang theo thiết bị  nhẹ, nhỏ gọn gàng .

 

Đặc điểm và thiết kế của túi Balo cắm trại

Khung bên trong

Nhiều túi balo dã ngoại ngày nay được có khung bên trong giúp hỗ trợ mức trọng lượng bạn mang theo. Một số bao gồm những  khung nhựa để giúp được ba lô không quá nặng. Những loại khác có thanh nhôm trở lên để hỗ trợ mức chịu tải trọng. Khung càng lớn thì  các chiếc ba lô của bạn có thể mang càng được nhiều trọng lượng hơn.

 

balo-cam-trai-cao-cap-sieu-dep
Balo cắm trại siêu đẹp

Không có khung

Balo cắm trại không có khung thường bị nhẹ và nhỏ gọn, và chúng là sự lựa chọn tuyệt vời để dễ dàng thích nghi với hình dạng lưng của các  bạn. Tuy nhiên, những chiếc túi balo này thường được  không hỗ trợ trọng lượng cũng như khung đỡ. Do đó, ba lô này  không khung chỉ phù hợp cho những nhu cầu hành lý ít và gọn.

 

Và như vậy Vivucamtrai đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về những chiếc balo cho các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, dễ dàng hơn đưa ra quyết định sắm cho mình một chiếc balo nhỏ gọn xinh xắn phù hợp với từng chuyến đi.

Hãy liên hệ với chúng mình để được nhận những thông tin quý báu hơn nhé.

Fanpage Facebook:  https://www.facebook.com/Vivu-C%E1%BA%AFm-Tr%E1%BA%A1i-103099965796028

Trang web: https://vivucamtrai.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now